Wednesday, 19/02/2020 - 07:39|
** Tầm nhìn: Một trường học chất lượng cao được học sinh yêu thích, cha mẹ học sinh tin tưởng, nhân dân tự hào ** Các giá trị cốt lõi: Danh dự-nhân ái, tích cực-tự giác, đoàn kết-đổi mới. ** Sứ mệnh: Xây dựng môi trường học tập có chất lượng, thân thiện để mỗi học sinh đều có cơ hội học tập và phát triển hài hòa về nhân cách**

Ô nhiễm tiếng ồn, dễ sinh bệnh

Hầu hết những tiếng ồn ào trong khu dân cư không thể gây điếc nhưng chúc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe ở những mức độ khác nhau.

Những nguy cơ sức khỏe thường gặp:

Căng thẳng: Những tiếng đổ vỡ hay rầm rầm cùng với đó là cảm giác bất lực mà bo không kiểm soát được môi trường sống quanh mình sẽ gây ra sự căng thẳng thần kinh.

Mức độ căng thẳng sẽ tăng lên đặc biệt nếu những âm thanh khó chịu này kéo dài, và nó bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra các bệnh tật ở tim, hệ tuần tuàn, các vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm hay lo lắng.

Các nghiên cứu ở những người sống thường xuyên trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn (gần sân bay chẳng hạn) cho thấy cư dân ở đây có sức khỏe kém hơn. Cũng có những bằng chứng cho thấy tiếng ồn gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

“Quấy phá” giấc ngủ: Khi giấc ngủ bị cản trở bởi tiếng ồn, cơ thể sẽ có các biểu hiện như kém tập trung, uể oải, bị kích thích, biểu hiện xúc cảm thái quá. Nó cũng có thể gây ra các ảnh hưởng lâu dài như làm giảm khả năng miễn dịch khiến bạn dễ mắc bệnh.

Cách giảm tiếng ồn trong khu dân cư

Để giảm ô nhiễm tiếng ồn, mỗi người cần có ý thức, cùng tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Âm thanh của tivi, radio và máy nghe nhạc không vang ra ngoài đường phố và nên điều chỉnh bass ở mức thấp có thể.

- Không huýt còi khi gặp gỡ hay chia tay bạn bè và không rồ động cơ. Tránh đóng cửa ô tô mạnh vào lúc tối muộn và tắt hệ thống nhạc trong ô tô.

- Không để các con chó ở 1 mình quá lâu vì chúng sẽ đánh động bằng cách hút rít…

- Huấn luyện chó không sủa lung tung. Nếu chúng sủa ầm ĩ cần can thiệp ngay, bằng cách đưa chúng vào nhà.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 33
Tháng 02 : 272
Năm 2020 : 553